Digital Face To Face สมัครประกันผ่านระบบออนไลน์ “ปลอดภัย….อุ่นใจ” ในยุคโควิด 19

เรื่องชวน KID กับประกันเด็กดอทคอม วันนี้แม่ขอเอาวิธีการทำสมัครประกันในยุคโควิด 19 มาฝากกันนะจ๊ะ

ยุคนี้เป็นยุคของความปลอดภัย ทุกคนให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ไม่ว่าจะขยับตัวไปไหน หรือทำอะไร แต่ความอุ่นใจ
เมื่อเจ็บป่วยก็ยังเป็นเรื่องสำคัญ เช่นกัน เพราะการเจ็บป่วยไม่มีสัญญาณเตือนภัย ป่วยเมื่อไหร่ไม่ทราบ แม้จะระมัดระวังดีแล้วก็ตาม อย่างน้อยต้องมีแผนสำรองกับไว้ก็อุ่นใจได้อีก วันนี้คุณแม่มาแนะนำการสมัครประกันออนไลน์ ที่ได้รับรองโดย คปภ. ถูกต้องตามกฎหมาย เรียกว่า Digital Face To Face เป็นการสมัครแบบไม่เจอตัวกัน ลดความเสี่ยงตามมาตรการโควิดตอนนี้เลย
แต่ยังมีตัวแทนคอยดูแลให้บริการที่ดี มีคุณภาพเช่นเดิม เพื่อเราจะปลอดภัยทั้งตัวแทนและผู้เอาประกัน เราไปดูขั้นตอนกันง่ายๆ กันเลยจ้า

1) ค้นหาเราง่ายๆ ไม่ว่าอยู่ที่ไหน เข้า Google ได้ทั้งจาก PC, Mobile,Tablet,IPAD สะดวกแบบไหนได้หมดถ้าสดชื่นน๊า

2) Search หรือพิมพ์คำว่า ประกันเด็กโตเกียวมารีน-ประกันโตเกียวมารีน-ประกันสุขภาพ-ประกันสุขภาพเด็กโตเกียวมารีน ก็จะเห็นเวปไซด์ prakundek.com ขึ้นมาเลย หน้าแรก คลิ๊กกับเข้าไปได้เลยจ้า

3) เมื่อพบหน้าเวปไซด์เรา สีสันสดใสพิเศษ แบบนี้เลย มีลูกค้ามากมายทั่วประเทศ ที่อยู่ในบริการของเรา

4) เยี่ยมชมรายละเอียด เวปไซด์ ได้หมดเลย นะคะ มีทั้งแผนประกัน, รายชื่อโรงพยาบาลในเครือกว่า 322 แห่งทั่วประเทศ, คำถามที่พบบ่อย, ลูกค้าที่อยู่ในบริการของเรา, บทความดีๆ ที่เป็นเป็นประโยชน์, และข้อมูลตัวแทนที่น่าเชื่อถือ หรือเลือกที่จะเข้าไปดูแผนประกันที่ต้องการ ทางตัวแทนได้ออกแบบไว้ให้เลือกง่ายๆ และฮิตสุดๆ สำหรับเด็กแรกเกิด 3 Option รายละเอียดมีบอกไว้คร่าวๆ อย่างชัดเจน

5) เมื่อเลือกดูแผนประกันที่ตอบโจทย์ ที่ชอบ หรือสนใจ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมจะยกหูหาตัวแทนก็ดี หรือกดแชททักไลน์รับข้อมูลเพิ่มก่อนได้ ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว ที่ปุ่ม Call หรือ Line ได้เลย ตัวแทนรอไขปัญหาความกังวลให้ไม่มีวันหยุดเลยจ้า

6) หากกดทักไลน์ ระบบจะพาไปที่ห้องแชทไลน์ OA ทันที พี่ๆ ตัวแทนจะให้ข้อมูลที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ชัดเจน อย่างรวดเร็วทันใจแน่นอนคร่า

7) ตัวแทนจะขออนุญาตโทรแนะนำ เพื่อให้ข้อมูล โดยไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้ลูกค้าอึดอัดใจ เพราะการโทรคุยกันจะทำให้มีความเข้าใจในเงื่อนไขสิทธิในกรมธรรม์ และเงื่อนไขการเคลม ข้อแนะนำต่างๆ ให้กับคุณพ่อคุณแม่ อย่างที่ปรึกษา แนะนำวิธีการสมัคร และสาระสำคัญต่างๆ ที่ผู้เอาประกันควรทราบเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องตรงกัน

8) เมื่อผู้เอาประกันสนใจที่จะสมัคร สามารถส่งเอกสารเข้ามาเป็นข้อมูล ที่ใช้กรอกในใบสมัคร ซึ่งเป็นข้อมูลสาระสำคัญในการทำประกันให้คุ้มครองครอบคลุม เราอยากให้ลูกค้าทำได้ และเคลมได้ด้วย

9) ทางตัวแทนจะจัดส่งใบสมัคร ให้ตรวจความถูกต้องตามที่แถลงตรงกัน และหากมีการแก้ไขให้ใหม่ก็สามารถแก้ไขให้ถูกและครบถ้วนก่อนที่ยื่นสมัคร เช่น ตรวจชื่อ-นามสกุล ที่อยู่จัดส่งเอกสาร เบอร์มือถือติดต่อ รวมถึงประวัติสุขภาพ (ถ้ามี)

10) ตัวแทนจะอัพโหลดเอกสารสำคัญ หลังจากที่ผู้เอาประกันตรวจสอบข้อมูล และแก้ไขเรียบร้อยแล้ว เอกสารที่ทางคุณพ่อคุณแม่ ใช้ถ่ายรูปให้ชัดเจนส่งรูปทางไลน์ โดยเซ็นต์รับรองตามการแนะนำของตัวแทน ไม่ยุ่งยากค่ะ

11) เอกสารที่ใช้กรณียื่นสมัครแบบ Digital Face To Face ต้องเป็นเอกสารที่ถ่ายรูปจากตัวจริง เอกสารกรมธรรม์เด็ก เช่น สูติบัตร, บัตรประชาชน, ทะเบียนบ้าน ฯลฯ

12) เอกสารบัตรประชาชนผู้ชำระเบี้ยต้องเป็นคุณพ่อหรือคุณแม่เท่านั้น หรือผู้ปกครองที่รับรองตามกฎหมาย โดยนำบัตรประชาชน วางบนกระดาษ A4 และเขียนว่าใช้ทำประกันตามใบคำขอเลขที่ (ตัวแทนแจ้ง) และลงรายมือชื่อ ง่ายๆ แบบนี้เลยค่ะ

13) ยืนยันตัวตน สำหรับคุณพ่อหรือคุณแม่ ตรงกับผู้ชำระเบี้ย หรือผู้เซ็นต์เอกสาร ถือบัตรประชาชนและถ่ายรูปครึ่งตัวให้เห็นบัตรประชาชนชัดเจน ถือว่าใช้ได้แล้วค่ะ

14) ยืนยันตัวตนอีกครั้งด้วยรูปถ่าย เป็นคู่ลูกกับผู้ชำระเบี้ย ครึ่งตัวหรือเต็มตัวได้เลย ขอแค่เป็นรูปปัจจุบันก็ผ่านคร่า ยิ้มกว้างๆ ก็ไม่ว่ากันนะคะ

15) เอกสารเพิ่มติมสำหรับผู้เอาประกันที่มีอายุไม่ถึง 1 ขวบ ข้อมูลในสมุดบันทึกรักวัคซีนขอ 3 ส่วนดังนี้
15.1) หน้าบันทึกประวัติแรกคลอด ที่ระบุวันเกิด/น้ำหนักแรกเกิด/ประวัติแรกเกิด ฯลฯ
15.2) หน้าที่บันทึกน้ำหนัก-ส่วนสูง ล่าสุด
15.3) หน้าที่บันทึกประวัติการรับวัคซีนตั้งแต่แรกเกิดจนถึงปัจจุบัน

16) ขั้นตอนต่อไปชำระเบี้ยประกัน แบบออนไลน์ คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกชำระออนไลน์ ด้วยกันหลายวิธีด้วยกัน เช่น ตัดบัตรเครดิต, สแกน QR Code หรือ โอนชำระผ่านบัญชีธนาคาร(เข้าบัญชีบริษัทฯ โดยตรงไม่โอนเข้าบัญชีตัวแทนนะคะแม่ขอ)

17) แม่ขอยกตัวอย่างแบบง่ายๆ คือ ชำระแบบออนไลน์ ด้วยการสแกน QR Code ผ่าน App Mobile Banking ง่ายสะดวกและปลอดภัยมากจ้า

18) ตัวแทนจะจัดส่งรูปถ่าย QR Code เพื่อส่งให้สแกน ขั้นตอนนี้จะต้องเตรียมตัวกันให้ดี เพราะ QR Code มีเวลาเพียง 3 นาที แต่ถ้าไม่ทัน ไม่ต้องกังวล ให้ตัวแทนส่งใหม่ค่ะ

19) เมื่อสแกนเรียบร้อย ใบรับเงินชั่วคราวจะได้รับทางอีเมลล์ และตัวแทนจะแคปหน้าจอส่งไว้ให้เป็นหลักฐานยืนยันการชำระ เพราะมีผลต่อความคุ้มครองเบื้องต้น เช่น อุบัติเหตุ และคุ้มครองชีวิต ตามเงื่อนไข**

20) ทางตัวแทนจะส่ง OTP เพื่อส่งใบสมัครเข้าระบบ โดยตัวแทนจะทำการเซ็นต์ในช่องส่วนของผู้เอาประกันเป็นการ “อนุโลมลายเซ็นต์” ถือว่าเรียบร้อย (ตามรูปด้านบน)

21) เมื่อส่งเข้าระบบเรียบร้อย ทางผู้เอาประกันก็จะได้รับ SMS ซึ่งใช้เวลาในการพิจารณา 3-5 วันทำการ เมื่อกรมธรรม์อนุมัติก็จะได้รับ SMS อีกครั้ง เล่มกรมธรรม์จะถูกจัดทำและจัดส่งมาที่สำนักงานตัวแทน ภายใน 5-7 วันทำการ ตัวแทนจะรีบดำเนินการจัดส่งให้ลูกค้ทันทีนะคะ

เป็นยังไงบ้างคะ แบบนี้ไม่ยุ่งยาก ปลอดภัยแถมอุ่นใจ ในสถานการณ์ท่ี่ต้องเร่งให้มีความคุ้มครองแบบทันการณ์กันทุกครอบครัว ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดของประเทศไทย เราก็ดูแลทั่วถึงกันคร่า

หมายเหตุ **
เบื้องต้นการสมัครในเคสที่ไม่มีประวัติ หรือไม่มีข้อเสนอใหม่ จะคุ้มครองการเสียชีวิตและอุบัติเหตุทันที ไม่มีระยะเวลารอคอย
กรมธรรม์ประกันสุขภาพจะเริ่มคุ้มครองการเจ็บป่วยหลังจากอนุมัติ 30 วัน เรียกว่าระยะเวลารอคอย โดยไม่ต้องสำรองจ่าย (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้นะคะ)